Tuesday, 04/08/2020 - 06:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Quảng Thành
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC HOẠT ĐÔNG CỦA NHÀ TRƯỜNG

CÁC HOẠT ĐÔNG CỦA NHÀ TRƯỜNG

Bên cạnh Tết Nguyên Đán thì Trung Thu có lẽ cũng là dịp lễ rất được trông đợi trong năm. Từ người già cho tới trẻ nhỏ, ai cũng cũng mang trong mình những kỉ niệm, những câu chuyện gắn liền với ngày đoàn viên ấm áp này.

Trung thu trong mắt trẻ nhỏ, là ngày hội tưng bừng với tiếng trống lân rộn ràng khắp nơi, là lúc đôi mắt trong trẻo thơ ngây mong chờ những món quà ngon lành trên mâm cỗ. Còn Trung thu với người lớn, là cảm giác nôn nao khi quây quần cùng gia đình cắt miếng bánh trung thu tròn đầy, và thèm lắm được quay ngược thời gian trở về với tuổi thơ, tinh nghịch cầm chiếc đèn lồng tự làm chạy nhảy khắp xóm làng. Một mùa Trung thu nữa lại đang cận kề, lòng người vừa hân hoan háo hức, chỉ mong sắp xếp hết mọi bộn bề, trở về nhà, ngắm trăng ăn bánh thưởng trà cùng người thân. Trải dài khắp dải đất Việt, mỗi nơi lại mang một sắc màu văn hóa riêng, để khi cái Tết trung thu chạm ngõ, là bấy nhiêu bức tranh lung linh hiện lên, đẹp và bình yên vô cùng.

Và để chào dón một cái tết của thiếu nhi ấm áp và an lành. Thầy và trò trường tiểu học Quảng Thành tổ chức  hoạt động Đêm hội Trăng Rằm và hội thi lồng đèn cho các em học sinh trên địa bàn.

---&---

Trong năm học 2019-2020 vừa qua, phát huy truyền thống vẻ vang của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, Liên đội Trường tiểu học  Quảng  Thành luôn không ngừng nâng cao chất lượng dạy - học, giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh đồng thời luôn chú trọng xây dựng công tác Đội với nhiều phong trào thi đua mang ý nghĩa thiết thực, góp phần rèn luyện đạo đức, phát triển nhân cách, trí tuệ cho học sinh. Những hoạt động Đội diễn ra trong năm học luôn được duy trì và phát huy hiệu quả tích cực.

Thực hiện chủ đề năm học "Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, ngay từ đầu năm học Liên đội trường Tiểu học Quảng Thành đã luôn bám sát các hoạt động của hội đồng đội huyện Châu Đức. Vận dụng sáng tạo, năng động trong cách thức tổ chức thực hiện để đạt hiệu quả cao nhất.

Thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt đội,sinh hoạt ngoại khóa, liên đội thường xuyên tổ chức tuyên truyền giáo dục cho học sinh hiểu biết về ngày lễ lớn, về truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Đảng, Đoàn, Đội. Phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức thành công những hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc. Ngoài ra, liên đội còn xây dựng mô hình “Trường em xanh - sạch - đẹp”, “Trường học thân thiện - học sinh tích cực”. Từ đó, học sinh tích cực tham gia hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường, tạo thói quen, hành vi ứng xử tốt. Bên cạnh đó, liên đội còn hướng dẫn các chi đội, lớp nhi đồng đảm nhận trồng và chăm sóc các bồn hoa, cây cảnh; tổ chức cho các chi đội đăng ký “công trình măng non”, thực hiện phong trào “ kế hoạch nhỏ”, phong trào “Một phút sạch trường”... Hàng tháng, hàng tuần, liên đội đánh giá thi đua và trao thưởng cho những cá nhân, tập thể đạt thành tích cao. Liên đội thường xuyên tổ chức tuyên truyền tham gia giao thông an toàn, hướng dẫn các kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em, từ đó cung cấp cho học sinh kiến thức xã hội, kỹ năng tự bảo vệ và phát triển bản thân./.

 

                                                    


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 5
Năm 2020 : 781